บอกลาหลุมสิว ผิวหย่อนคล้อย รูขุมขนกว้าง ด้วย FRM

“หลุมสิว” ปัญหาผิวที่สร้างความกลุ้มใจให้ใครหลายๆ คน เพราะนอกจากจะทำให้ผิวหน้าไม่เรียบเนียน แต่งหน้าไม่ติด พาให้หมดความมั่นใจแล้ว หากปล่อยไว้นานๆ ก็จะยิ่งรักษาให้หายยากขึ้นอีกด้วย วันนี้หมอจะมาแนะนำโปรแกรม Fractional RF Microneedle ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่แพทย์ผิวหนังส่วนใหญ่เลือกใช้รักษาหลุมสิว พร้อมช่วยกระชับรูขุมขน ลดริ้วรอยร่องลึก และยกกระชับผิวหน้าในครั้งเดียว ส่วนรายละเอียดที่ต้องรู้ก่อนตัดสินใจเข้ารับการรักษาจะมีอะไรบ้างนั้น? มาดูกันเลยค่ะ

Fractional RF Microneedle (FRM) คืออะไร?

คือ เทคโนโลยีแบบใหม่ที่ผสานพลังงานคลื่นวิทยุ (RF) และ Microneedle Therapy รวมไว้ด้วยกัน เพื่อปล่อยพลังงาน RF ลงไปในผิวหนังชั้นลึก ด้วยเข็มแบบไมโครที่มีขนาดเล็กมากๆ (ขนาด 200 ไมครอน จำนวน 25 เข็ม) ซึ่งตัวเข็มจะทำหน้าที่ไปตัดทำลายพังผืดที่ยึดเกาะรอยหลุมสิว หลุมแผลเป็น หรือรูขุมขนกว้าง พร้อมกระตุ้น Growth Factor ที่อยู่ใต้ผิว และเมื่อเข็มลงไปลึกถึงจุดที่ต้องการแล้วจะมีการปล่อยพลังงาน RF ลงไปในผิวหนังชั้นใน เพื่อกระตุ้นการสร้าง Collagen และ Elastin ไปพร้อมๆ กัน จึงช่วยทั้งในเรื่องของการยกกระชับผิว ลดเลือนริ้วรอย กระชับรูขุมขน ปรับผิวให้เรียบเนียน และทำให้หลุมสิวตื้นขึ้นในครั้งเดียวค่ะ

ทำไม Fractional RF Microneedle ได้รับความนิยมอย่างสูงสุด?

 • เข็มสามารถปรับระดับความลึกได้ตั้งแต่ 0.1- 4.0 มม. ทำให้แพทย์ปรับระดับความลึก และระดับพลังงาน ให้เหมาะสมตามแต่ละตำแหน่งของใบหน้า และปัญหาผิวของแต่ละบุคคลได้
 • เจ็บน้อย ไม่มีแผลหลังทำ และใช้เวลาฟื้นตัวน้อยมากๆ เมื่อเทียบกับการรักษาหลุมสิว และการยกกระชับหน้าด้วยเลเซอร์ชนิดอื่น
 • ไม่ทำลายผิวหนังชั้นนอก ไม่เสี่ยงต่อรอยดำหลังทำ เมื่อเปรียบเทียบกับเลเซอร์ชนิดอื่น
 • ในการรักษาหลุมสิว จะเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ 10-15% (ต่อครั้งที่ทำ)
 • สามารถกระชับรูขุมขน ปรับผิวเรียบเนียน ลดริ้วรอย และยกกระชับหน้าได้พร้อมกัน

Fractional RF Microneedle ปลอดภัยแค่ไหน?

มีความปลอดภัยสูง และมีโอกาสเกิดผลข้างเคียงที่ผิวน้อยกว่า เพราะที่ Honest Clinic เราเลือกใช้เครื่อง FRM นำเข้าจากต่างประเทศ ที่ได้การรับรองมาตรฐานจาก อย. สหรัฐอเมริกา (US FDA) และไทย เพื่อให้คนไข้ทุกคนได้รับการรักษาที่ปลอดภัย ตรงจุด และมีประสิทธิภาพสูงสุดค่ะ

มีผลข้างเคียงหลังรักษาหรือไม่?

เนื่องจากหัวเข็มเล็กมากๆ ทำให้มองไม่เห็นรอยแผลหลังเข้ารักษา แต่อาจมีอาการบวมแดงเล็กน้อย ซึ่งจะลดลงภายใน 1-3 ชม. เมื่อผ่านไป 2-3 วัน อาจจะรู้สึกสากๆ ที่ผิวหน้า จากนั้นผิวจะค่อยๆ กลับสู่สภาพปกติค่ะ

ต้องเลเซอร์กี่ครั้ง หลุมสิวถึงจะหาย?

หมอแนะนำให้ทำทุกๆ 4 สัปดาห์ ต่อเนื่อง 3 ครั้งขึ้นไป (จำนวนครั้งในการทำจะขึ้นอยู่กับสภาพผิว และการประเมินของแพทย์นะคะ) สำหรับหลุมสิวจะเห็นผลชัดเจนยิ่งขึ้นหลังเข้ารับการรักษา 6 เดือน จากการสร้างคอลลาเจนได้อย่างเต็มที่

โปรแกรมนี้เหมาะกับใคร?

 • ผู้ที่มีปัญหาผิวไม่เรียบเนียน ผิวไม่กระชับ รูขุมขนกว้าง (Large Pores)
 • ผู้ที่มีปัญหารอยแผลเป็นหลุมสิว (Acne Scars) 
 • ผู้ที่ต้องการลดริ้วรอย และยกกระชับผิวบริเวณใบหน้า และลำคอ 
 • ผู้ที่มีปัญหารอยแตกลายตามร่างกาย (Stretch Marks)

ข้อห้ามปฏิบัติ

 • ผู้ป่วยที่มีโลหะฝังอยู่ในบริเวณตำแหน่งที่จะทำการรักษา
 • ​ผู้ที่มีผื่นผิวหนังอักเสบ แผลเปิดบริเวณที่ทำ
 • ผู้ป่วยที่ใส่เครื่องกระตุ้นไฟฟ้าหัวใจ

มาทวงคืนความมั่นใจ เผยผิวเนียนใส ไร้รอยหลุมสิว ที่ Honest Clinic กันนะคะ หมอยินดีวิเคราะห์ปัญหาผิว พร้อมวางแผนการรักษาเบื้องต้น โดยไม่มีค่าใช้จ่าย และไม่บังคับขายคอร์ส เพราะเราดูแลให้คุณผิวสวยอย่างปลอดภัย และสบายใจทุกครั้งที่มา…สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Inbox หรือ Line @honestclinic (มี @ ข้างหน้า) ได้เลยค่ะ