เตรียมตัวเป็นเจ้าสาว ให้สวยทันวันแต่ง

“วันแต่งงาน” เป็นวันที่ผู้หญิงต้องสวยที่สุดในชีวิต ว่าที่เจ้าสาวก็ต้องเตรียมความพร้อมทั้งชุดแต่งงาน ช่างทำผม ช่างแต่งหน้า รวมทั้งทุ่มสุดตัวในการดูแลรูปร่าง ผิวพรรณ และใบหน้า เพื่อเนรมิตความงามให้เฉิดฉายที่สุดในวันนี้ เชื่อว่า หลายๆ คนมักจะเริ่มหาข้อมูลเคล็ดลับจากอินเตอร์เน็ตบ้าง หรือลองใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เคยใช้มาก่อนบ้าง บางคนอาจจะลงทุนซื้อคอร์สเจ้าสาวตามโฆษณาต่างๆ โดยลืมคำนึงถึงความปลอดภัย และความชำนาญการของแพทย์ที่รักษา หมอขอให้ระวังกันด้วยนะคะ เพราะค่อนข้าง “เสี่ยงต่อการแพ้” มากๆ จากหน้าปังอาจกลายเป็นหน้าพังก่อนวันแต่งได้เลยค่ะ จึงเป็นเห็นผลให้ที่ Honest Clinic มีบริการแบบ Personalized Service เน้นการดูแลรักษาให้เหมาะสมกับปัญหาของแต่ละบุคคล เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด และถูกใจมากที่สุด จะมีเคล็ดลับการเตรียมตัวอย่างไร? ให้สวยปังแบบปลอดภัย? วันนี้ หมอมีคำตอบมาแนะนำค่ะ

การดูแลผิวหน้าให้กระจ่างใส เด้งฉ่ำน้ำ

การเตรียมผิวหน้า ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ห้ามมองข้าม เพราะปัญหาผิวขาดน้ำ รูขุมขนกว้าง แต่งหน้าไม่ติด ดูหมองคล้ำ ไม่สดใส ช่างแต่งหน้าฝีมือดีก็ช่วยคุณไม่ไหวนะคะ โดยเฉพาะว่าที่เจ้าสาวที่ทำงานหนัก ไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเอง อาจเลือกโปรแกรมที่เน้นงานผิวเป็นหลัก ซึ่งก็จะมีโปรแกรมที่พร้อมจะมาเปลี่ยนผิวคุณให้กลับมาขาวใส มีออร่ายิ่งกว่าเดิมอย่างถูกต้อง และได้ผลหลายวิธี ดังนี้

1. ฉีดวิตามินเข้มข้น

ฟื้นฟูผิวหมองคล้ำให้กลับกระจ่างใสแบบเร่งด่วน หมอแนะนำให้สะกิด Meso หน้าใสที่บริเวณผิวชั้นบน ก็สามารถช่วยแก้ปัญหาได้แม้ในช่วงที่ไม่ค่อยมีเวลา โดยผลลัพธ์อยู่ได้ประมาณ 2 สัปดาห์ แต่หากต้องการบำรุงมากขึ้น อาจจะเลือกการทำ Inner booster เป็นการฉีดมัลติวิตามินที่เข้มข้นกว่าเข้าสู่เซลล์ผิวชั้นลึก เพื่อฟื้นฟูผิวที่อ่อนแอ ลดผดผื่น และเพิ่มการกักเก็บน้ำไว้ใต้ผิว เปรียบเหมือนการบูสต์ผิวให้ฉ่ำน้ำ มีออร่า เด้งกระชับ แลดูสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอกสไตล์สาวเกาหลี ซึ่งหมอจะพิจารณาเลือกใช้ตัวยาให้เหมาะสมกับสภาพผิวของคนไข้ โดยผลลัพธ์อยู่ได้นานประมาณ 2 เดือน เลยค่ะ

2. เลเซอร์หน้าใส

เป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมทางความงามที่ช่วยฟื้นฟูใบหน้าหมองคล้ำให้กลับมาสดใส ดูมีชีวิตชีวา เปล่งปลั่งภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว ช่วยลดรอยดำ รอยแดง กระชับรูขุมขน ปรับผิวให้สม่ำเสมอ และกระจ่างใสขึ้น โดยการส่งพลังงานเลเซอร์ลงไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และอิลาสติน พร้อมลดเม็ดสีเมลานินได้ในขั้นตอนเดียว

3. ทรีตเมนต์

เริ่มต้นด้วยการทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยนแต่ล้ำลึก ช่วยให้ผิวของคุณพร้อมเปิดรับการบำรุงได้อย่างเต็มที่ ควบคู่ไปกับการใช้คลื่นวิทยุ และเครื่องผลักวิตามินเข้มข้นเข้าสู่ผิวหน้า พร้อมนวดกระตุ้นระบบน้ำเหลือง และการไหลเวียนโลหิต ส่งผลให้ผิวดูกระจ่างใส เรียบเนียน ลดริ้วรอยร่องตื้น รู้สึกผิวยกกระชับ แลดูเปล่งปลั่งขึ้น เป็นการปรนนิบัติผิวหน้า และผ่อนคลายผิวที่หมอแนะนำให้ทำได้บ่อยเท่าที่ต้องการ หรือ 1 สัปดาห์ ก่อนวันงานค่ะ

การเนรมิตหน้าเรียว ไร้ริ้วรอย สวยเป๊ะทุกองศา

ในวันแต่งงานเจ้าสาวต้องยิ้มสู้กล้องตลอด “สิ่งสำคัญ” ที่ว่าที่เจ้าสาวต้องเช็คไม่ให้โป๊ะ จนหมดความมั่นใจ คือ “รูปหน้าต้องเพอร์เฟค” แปลว่า กรอบหน้าต้องชัด ริ้วรอยเหี่ยวย่นต้องไม่มี แก้ม เหนียง และ คาง 2 ชั้นต้องไม่มา ซึ่งปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ ดังนี้

1. Meso Fat สลายไขมันส่วนเกินบนใบหน้

สำหรับคนที่มีปัญหาไขมันส่วนเกินบนใบหน้า เช่น แก้มป่อง เหนียงย้อย คาง 2 ชั้น แนะนำสลายไขมัน ด้วย Meso fat เป็นการฉีดตัวยาเข้าสู่ชั้นไขมัน ทำให้เซลล์ไขมันแตกตัว และค่อยๆ ขับออกจากร่างกายตามธรรมชาติ หลังฉีดจะค่อยๆ ยุบลงเรื่อยๆ เห็นผลเต็มที่ใน 1 เดือน ไขมันจะยุบลงประมาณ 20% และไม่กลับมาใหม่ (ถ้าคนไข้น้ำหนักไม่ขึ้น) ซึ่งผลิตภัณฑ์ยารุ่นใหม่ที่ Honest Clinic เลือกใช้จะเป็นแบบพรีเมียม ขณะเดินยาจะไม่รู้สึกแสบ หลังฉีดจะไม่มีอาการบวม และสามารถทำร่วมกับ Hifu หรือ ฉีดโบลดกราม เพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากขึ้นได้

2. “ฉีดโบ” ลดกราม ปรับหน้าเรียวเล็ก

การฉีดโบฯ นอกจากจะช่วยลดริ้วรอยเหี่ยวย่นแล้ว ยังนิยมนำมาใช้ฉีดเพื่อคลายกล้ามเนื้อมัดใหญ่บริเวณกราม หรือ ลิฟท์กรอบหน้าให้เรียวเล็กลงได้ จึงเหมาะสำหรับคนที่มีปัญหากล้ามเนื้อกรามใหญ่ หน้าเหลี่ยม หน้าบาน จนทำให้รู้สึกไม่มั่นใจ ซึ่งหมอจะต้องประเมินรูปหน้าก่อนทุกครั้งว่า เกิดจากปัญหาไขมัน หรือ ปัญหามัดกล้ามเนื้อ เพื่อการรักษาด้วยวิธีที่ถูกต้องอย่างตรงจุด และทำให้ผลลัพธ์หน้าเรียวเล็ก V Shape ตรงใจคนไข้มากที่สุด

3. HIFU ยกกระชับปรับรูปหน้า ไม่ใช้เข็ม

อีกหนึ่งเทรนด์การยกกระชับปรับรูปหน้าที่ฮิตมากในปัจจุบัน เหมาะกับผู้ที่ต้องการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ลดริ้วรอยร่องตื้น และเก็บกรอบหน้าให้ชัดได้รูปขึ้น เป็นหัตถการที่ส่งพลังงานความร้อน (คลื่นอัลตราซาวนด์) เข้าสู่ผิวหน้า ทำให้ชั้นผิว SMAS (ชั้นเนื้อเยื่อกล้ามเนื้อที่ใช้ในการผ่าตัดดึงหน้า) เกิดการหดตัว อีกทั้งกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และอีลาสตินใต้ผิว ขณะทำจะรู้สึกอุ่นๆ และเจ็บเล็กน้อย แพทย์ที่ทำจึงต้องมีความเชี่ยวชาญ ต้องเช็คอุณหภูมิ และความรู้สึกของคนไข้ตลอดเวลา เพราะการตอบสนองของคนไข้เป็นสิ่งสำคัญในการวิเคราะห์ขณะรักษา หากใช้พลังงานต่ำไปก็เห็นผลน้อยมาก พลังงานสูงเกินไปผิวของคนไข้ก็เบิร์น และรู้สึกเจ็บมาก ส่วนผลลัพธ์หลังทำเสร็จผิวจะยกกระชับขึ้นทันที 20% โดยจะเห็นผลชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ ใน 1-2 เดือน และอยู่ได้นาน 6 เดือน – 1 ปี

สุดท้าย พักผ่อนให้เพียงพอ

เมื่อเตรียมตัวไปทั้งหมดแล้ว สาวๆ ก็ไม่ต้องกังวลแล้วค่ะ คืนก่อนวันงานควรรีบนอน เพื่อที่จะได้พักผ่อนอย่างเพียงพอ ตื่นมาพร้อมใบหน้าเปล่งปลั่ง ออร่าพุ่ง รับรองว่า วันงานแต่งงาน จะกลายเป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดในงานอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตาม ว่าที่เจ้าสาวที่กำลังจะเตรียมตัวทำสวย อย่าลืมศึกษาข้อมูลผลิตภัณฑ์ยา เครื่องมือที่ใช้ และตรวจสอบความหน้าเชื่อถือของแพทย์ประจำคลินิก ก่อนเข้ารับการรักษา เพื่อความปลอดภัย และความคุ้มค่ากับเงินที่ต้องจ่าย หรือ ใครที่กำลังมองหาโปรแกรมดูแลผิว และปรับรูปหน้า ก็สามารถนัดวันเข้าปรึกษาคุณหมอได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ที่ Facebook Inbox หรือ Line@honestclinic (มี @ ข้างหน้า)

ตัวอย่างรีวิวคอร์สเจ้าสาว ที่ Honest Clinic

Meso Fat ฉีดสลายไขมันส่วนเกินบนใบหน้า

หมายเหตุ : ผลลัพธ์ที่ได้ ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละบุคคล
หมายเหตุ : ผลลัพธ์ที่ได้ ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละบุคคล
หมายเหตุ : ผลลัพธ์ที่ได้ ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละบุคคล