กำจัดไขมันด้วยความเย็น เห็นผลจริงไหม?

สำหรับคนที่ลดสัดส่วนโดยการควบคุมอาหาร และออกกำลังกายก็แล้ว แต่ยังมีปัญหาเรื่องไขมันสะสมบริเวณต้นแขน ต้นขา รอบเอวหนา สะโพกใหญ่ หน้าท้องยื่น อยากกำจัดไขมันให้หมดไป แต่ไม่อยากผ่าตัด ไม่อยากพักฟื้น ปัจจุบันมีเทคโนโลยีที่ช่วยกำจัดไขมันด้วยความเย็น (Fat Freeze) ซึ่งโด่งดังเป็นอย่างมาก ทำให้สาวๆ หลายคนเกิดคำถามคาใจว่า “ Fat Freeze ช่วยลดสัดส่วนได้จริงหรือไม่? ” หมอจะช่วยตอบทุกคำถามให้เข้าใจง่ายๆ ที่นี่เลยค่ะ

“ กำจัดไขมันด้วยความเย็น ” คืออะไร?

อันดับแรก มาทำความเข้าใจก่อนว่า “ การกำจัดไขมันด้วยความเย็น ” คือ วิธีการกำจัดไขมันที่มีความปลอดภัยสูง ไม่ต้องผ่าตัด โดยใช้เทคโนโลยีการส่งความเย็นผ่านหัวดูดผิว (Vacuum) ดูดผิวค้างไว้นาน 30 – 60 นาที ในแต่ละจุด พร้อมปล่อยความเย็นที่อยู่ในระดับต่ำกว่าจุดเยือกแข็ง -10°C เป็นการแช่แข็งเซลล์ไขมันให้หยุดการทำงาน และตายไปค่ะ

ไขมันถูกกำจัดออกทางไหน?

หลังเข้ารับการรักษา เซลล์ไขมันที่แช่แข็งจะถูกร่างกายขับออกอย่างถาวรทางระบบน้ำเหลือง ซึ่งเป็นวิธีการตามธรรมชาติ หมอแนะนำให้ดื่มน้ำสะอาดให้ได้อย่างน้อยวันละ 2 ลิตร เพื่อช่วยขับไขมันส่วนเกินที่สลายให้ออกจากร่างกายได้มากขึ้นค่ะ 

ขณะรับการรักษาจะรู้สึกอย่างไร?

เมื่อเครื่องดูดผิวเข้าไปแล้ว ในช่วง 2-3 นาทีแรก คนไข้จะรู้สึกรัดตึง อาจรู้สึกไม่สบายผิวเล็กน้อยบริเวณที่รักษา หลังผ่านไป 5-10 นาที อาการเหล่านี้จะทุเลาลง และเริ่มรู้สึกเย็นร่วมกับชาบริเวณนั้นค่ะ

หลังการรักษามีผลข้างเคียงหรือไม่?

อาจมีรอยแดงบริเวณที่ทำ ประมาณ 1 – 2 ชั่วโมงรอยดังกล่าวจะหายไปเอง ในคนไข้บางคนอาจมีรอยช้ำเล็กน้อย หรือ อาจไม่มีก็ได้ สามารถใช้ยาทาเพื่อลดรอยช้ำ โดยจะหายไปเองภายใน 1 – 2 สัปดาห์

เห็นผลลัพธ์ตั้งแต่ครั้งแรกจริงหรือ?

สัดส่วนจะลดลงหลังทำทันที 20% เห็นผลลัพธ์ชัดขึ้นภายใน 1 เดือน และไขมันจะยุบลงเรื่อยๆ จนถึง 3 เดือนเลยค่ะ หากคนไข้ต้องการเห็นผลลัพธ์ชัดเจนและเร็วขึ้น หมอแนะนำให้ทำติดต่อกัน 3 – 5 ครั้ง ในแต่ละครั้งห่างกัน 3 – 4 สัปดาห์นะคะ

เลือกทำ Fat Freeze ที่ไหนดี?

ควรเลือกจากคลินิกที่น่าเชื่อถือ มีแพทย์ผู้ชำนาญการคอยให้คำปรึกษาอย่างเหมาะสมกับคนไข้แต่ละคน และสิ่งสำคัญที่สุด เครื่องมือที่ใช้ต้องได้มาตรฐาน อย. ไทย อย่าหลงเชื่อคอร์สราคาถูกเกินจริงนะคะ เพราะอาจจะใช้เครื่องมือที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือ เครื่องปลอม ทำให้ผิวเบิร์นจากความเย็นจนกลายเป็นแผลเป็นได้ค่ะ

สำหรับผู้ที่สนใจกำจัดไขมันส่วนเกินเฉพาะจุด หมอแนะนำบริการ Fat Freeze ที่ Honest Clinic เพราะที่นี่ดูแลคนไข้ด้วยบริการแบบ Personalized Service เน้นเรื่องความปลอดภัย และเลือกใช้เครื่องมือที่ได้มาตรฐาน อย. ไทย และต่างประเทศ สามารถปรึกษา หรือ ส่งภาพเข้ามาให้หมอวิเคราะห์ก่อนเบื้องต้นได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ที่ Facebook Inbox หรือ Line @honestclinic (มี @ ข้างหน้า) ได้เลยค่ะ

รีวิวจากผู้เข้ารับการกำจัดไขมันด้วยความเย็น Fat Freeze ที่ Honest Clinic

แหล่งอ้างอิง: www.coolsculptingthai.com