TIPS แก้ผิวหย่อนคล้อยในแต่ละช่วงวัย

ปัญหาผิวหย่อนคล้อยและริ้วรอยบนใบหน้า ถือว่าเป็นปัญหาใหญ่ที่นอกจากปัจจัยเรื่องวัยแล้ว ปัจจัยจากมลภาวะและสิ่งแวดล้อมที่ต้องเผชิญในแต่ละวัน รวมทั้งการแสดงออกทางใบหน้า เช่น การยิ้ม การหัวเราะ การขมวดคิ้ว ล้วนทำให้เกิดริ้วรอยและค่อยๆ ลึกมากขึ้น ผิวหน้าเริ่มหย่อน ไม่กระชับ จนทำให้ใบหน้าดูสูงวัย ไม่สดใส วันนี้หมอมีเทคนิคดูแลใบหน้าตามสภาพผิวของแต่ละวัย ให้กลับมากระชับแลดูอ่อนเยาว์กันค่ะ

สาววัย 20+

ปัญหาผิวหลักๆ จะเป็นเรื่องสิวกับผิวเริ่มมีการเสื่อมสภาพ โดยคอลลาเจนและอิลาสตินในชั้นผิวหนังแท้มีการสร้างใหม่น้อยลง ผิวของสาวๆ วัยนี้ก็เริ่มมีริ้วรอยร่องตื้น ผิวเริ่มไม่เด้งกระชับสักเท่าไหร่ ปัญหาเหล่านี้มีวิธีแก้ไขง่ายๆ

 1. ดื่มน้ำเปล่ามากๆ จะช่วยให้ผิวสุขภาพดี
 2. ล้างหน้าวันละ 1-2 ครั้ง ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียสาเหตุของการเกิดสิว
 3. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น เสริมเกราะป้องกันผิวแข็งแรง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาวผิวแห้งจะเกิดริ้วรอยและผิวไวต่อการอักเสบได้เร็วกว่าสาวผิวอื่นๆ 
 4. ทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF อย่างน้อย 30 ขึ้นไปทุกวัน เพื่อป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัยและมะเร็งผิวหนัง
 5. หมั่นทำทรีตเมนต์เพื่อชะลอการเสื่อมสภาพของผิว อย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง

หมอแนะนำ Honestly Treatment จะช่วยขจัดสิ่งสกปรกอุดตันและไขมันส่วนเกินบนใบหน้า บำรุงผิวด้วยวิตามินเข้มข้นอย่างล้ำลึก พร้อมยกกระชับใบหน้า ด้วยเทคโนโลยีเครื่องดูดพลังน้ำ คลื่นอัลตราซาวนด์ และคลื่นวิทยุ ตามลำดับ (อ่านเพิ่มเติม คลิก!) 

สาววัย 30+

เมื่ออายุย่างเข้าเลข 3 กระบวนการผลิตคอลลาเจนและอิลาสตินก็เริ่มเสื่อมสภาพ ทำให้เกิดริ้วรอยร่องตื่นบริเวณหน้าผาก หางตา และร่องแก้ม รวมทั้งการผลัดเซลล์ผิวก็ช้าลง ทำให้ผิวดูหยาบกร้าน มีจุดด่างดำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ การดูแลผิวของสาววัยนี้ต้องพิถีพิถันกันสักหน่อยนะคะ

 1. ดื่มน้ำเปล่ามากๆ จะช่วยให้ผิวสุขภาพดีและดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ
 2. อย่าเครียด หมั่นออกกำลังกาย และพักผ่อนให้เพียงพอ 
 3. ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของสารกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและสารต้านอนุมูลอิสระ
 4. ทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF อย่างน้อย 30 ขึ้นไปทุกวัน เพื่อป้องกันการเกิดริ้วรอยและมะเร็งผิวหนัง
 5. อย่าละเลยผิวรอบดวงตา หาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวรอบดวงตาเพื่อชะลอเกิดริ้วรอย
 6. ใช้เทคโนโลยี HIFU หรือ 4Deep Liftting ช่วยยกกระชับผิวและปรับรูปหน้า 

HIFU คือ การส่งคลื่นอัลตราซาวนด์เข้าไปทำให้ใต้ชั้นผิวหดตัว พร้อมกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินให้ผิวอิ่มฟู ดูอ่อนเยาว์ขึ้น 

โดยที่ Honest Clinic เลือกใช้เครื่อง UTIMS HIFU นำเข้าจากประเทศเกาหลี ได้รับรองมาตรฐานจาก KFDA และ อย. ไทย (อ่านเพิ่มเติม คลิก!)

4 Deep Lifting เป็นการทำเลเซอร์ 4 ขั้นตอนเทคนิคเฉพาะที่ Honest Clinic เพื่อให้ผิวยกกระชับ เพิ่มความเต่งตึง ลดเลือนริ้วรอย ลดการอักเสบของสิว รวมไปถึงลดรอยแดงที่เกิดจากเส้นเลือดฝอยบนใบหน้า พร้อมปรับสีผิวให้กระจ่างในครั้งเดียว โดยไม่ต้องพึ่งเข็มและสารเคมี (อ่านเพิ่มเติม คลิก!) 

สาววัย 40+

มาถึงวัย 40 ชั้นผิวเริ่มอ่อนแอมากขึ้น นอกจากปัญหาริ้วรอยร่องลึกตามหน้าผาก ขมวดคิ้ว หางตา และร่องแก้มแล้ว ปัญหาผิวได้ลงลึกไปถึงชั้นไขมันโดยมีการเสื่อมสลายไป หรือ Baby Fat หายไป ทำให้ผิวเกิดการยุบตัวรูปหน้าหย่อนคล้อยลงค่ะ แล้วในวัยนี้มีวิธีดูแลผิวหรือเทคนิคการฟื้นฟูผิวหน้าอย่างไรบ้าง มาดูกันเลย

 1. ดื่มน้ำเปล่ามากๆ จะช่วยดีท็อกซ์สารพิษ ผิวดูอิ่ม มีน้ำมีนวลมากขึ้น
 2. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และพักผ่อนให้เพียงพอ 
 3. งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และบุหรี่
 4. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เน้นการช่วยคืนความชุ่มชื้นแก่ผิว ลดริ้วรอยร่องลึก และยกกระชับหน้า
 5. ทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF อย่างน้อย 30 ขึ้นไปทุกวัน เพื่อป้องกันการเกิดริ้วรอย ฝ้า และมะเร็งผิวหนัง
 6. เข้ารับการรักษาด้วยเลเซอร์ 4 Deep Lifting และ HIFU ควบคู่กันไปทุกๆ 6 เดือน
 7. ในเคสที่มีมีปัญหาแก้มตอบ ขมับตอบ และร่องแก้มลึกมาก การฉีด Filler เพื่อเติมเต็มในชั้นผิวหนังหรือใต้ผิวหนัง ก็จะช่วยให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนยิ่งขึ้น (อ่านเพิ่มเติม คลิก!)

หากสาวๆ คนไหนมีปัญหาผิวหน้า สามารถ Add LINE @honestclinic ทักแชตหรือส่งภาพถ่ายมาปรึกษาหมอฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น เพราะที่ Honest Clinic ให้บริการแบบ Personalized Service เน้นการดูแลรักษาให้เหมาะสมกับปัญหาของแต่ละบุคคล เพื่อความปลอดภัยของคนไข้ และได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดค่ะ