4 Tips กระชับสัดส่วน ฟิตหุ่นสวยรับปีใหม่

เทศกาลปีใหม่ใกล้จะเข้ามาถึงทุกที หลายคนนอกจากกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวในวันหยุดพักผ่อนแล้ว ก็เริ่มค้นหาวิธีลดสัดส่วนแบบเร่งด่วนกันอยู่ใช่ไหมคะ? วันนี้หมอมี “4 Tips กระชับสัดส่วน ฟิตหุ่นสวยรับปีใหม่” เพิ่มความมั่นใจแบบไม่ทำลายสุขภาพมาฝากกันค่ะ

1. ควบคุมอาหาร

“การควบคุมอาหาร ไม่ใช่การอดอาหารนะคะ” บางคนเข้าใจผิดว่า ต้องงดอาหารมื้อเย็น หรือต้องทานอาหารให้น้อยๆ ซึ่งในความเป็นจริง การควบคุมอาหารที่ถูกต้อง คือ การเลือกรับประทานสารอาหารที่ดี และควบคุมปริมาณให้เหมาะสมกับกิจกรรมต่างๆ ในแต่ละวันเท่านั้น หลายคนคิดว่าเป็นเรื่องที่วุ่นวายจนถอดใจ แต่การคุมอาหารไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด หมอมีเคล็ดลับง่ายๆ ให้ลองไปปรับเปลี่ยนการรับประทานอาหารกันเล็กน้อย แต่เห็นผลค่ะ

  • หลีกเลี่ยงการรับประทานของมัน ของทอด
  • เพิ่มปริมาณผักในแต่ละมื้อให้มากขึ้น หรือรับประทานผลไม้ที่มีใยอาหารสูงแต่น้ำตาลน้อย
  • หลีกเลี่ยงของหวาน เบเกอรี่ รวมไปถึงเครื่องดื่มที่มีน้ำตาล เพราะน้ำตาลจะทำให้ใช้พลังงานจากสารอาหารอื่นได้น้อยลง เมื่อร่างกายดึงพลังงานจากสารอาหารอื่นๆ น้อยลง ทำให้สารอาหารพวกนั้นสะสมเป็นชั้นไขมันใหม่มากขึ้น แต่ถ้าอดใจไม่ไหวจริงๆ ลองเปลี่ยนมาทานน้ำตาลจากหญ้าหวานแทนก็ได้ค่ะ

2. ดื่มน้ำเปล่าให้มาก

การดื่มน้ำเปล่า นอกจากจะช่วยให้รู้สึกสดชื่น และลดความอยากทานของหวานได้แล้ว ยังทำให้อุณหภูมิภายในร่างกายลดลง ส่งผลให้ร่างกายต้องมีการปรับสมดุลความร้อน ด้วยการดึงพลังงานจากสารอาหาร และไขมันส่วนเกินสะสมมาเผาพลาญมากขึ้น น้ำเปล่าจึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้สัดส่วนลดลงได้เลยค่ะ

3. ออกกำลังกายสักหน่อย

“การออกกำลังกาย” ร่างกายจะดึงพลังงานจากน้ำตาล คาร์โบไฮเดรต และไขมันออกมาใช้ โดยเริ่มจากการคาร์ดิโอที่ช่วยเผาผลาญไขมันสะสมในร่างกาย ตัวอย่างเช่น การเต้นแอโรบิค ว่ายน้ำ การวิ่ง หรือ เดินเร็ว ซึ่งควรทำอย่างต่อเนื่อง 20-30 นาทีนะคะ หลังจากนั้น ก็ต้องมีการเวทเทรนนิ่ง เพื่อฟิตหุ่นให้เฟิร์ม กระชับ ซึ่งมีหลายท่าทาง สามารถหาทำตามอินเทอร์เน็ตได้เลยค่ะ

หมายเหตุ ผู้ที่เป็นโรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง หรือมีปัญหาเรื่องกระดูกและข้อ ก่อนออกกำลังกายควรปรึกษาแพทย์ถึงวิธีที่ถูกต้องก่อนนะคะ

4. ใช้เทคโนโลยีสลายไขมันเป็นตัวช่วย

สำหรับคนที่ควบคุมอาหาร และออกกำลังกายมาสักพักแล้ว ยังมีปัญหาไขมันส่วนเกินเฉพาะจุดที่กำจัดออกยากเหลือเกิน หมอแนะนำ 2 โปรแกรมสลายไขมันส่วนเกิน ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยสลายไขมัน พร้อมกระชับสัดส่วนอย่างตรงจุด และปลอดภัย ดังนี้

  • โปรแกรม Meso Fat 

เป็นการฉีดสลายไขมันตามจุดต่างๆ บริเวณใบหน้า และลำตัว เมื่อฉีดตัวยาเข้าสู่ชั้นไขมัน จะทำให้เซลล์ไขมันแตกตัว และค่อยๆ ถูกขับออกทางปัสสาวะ ไขมันจะเริ่มลดลงหลังฉีดประมาณ 2 สัปดาห์ และจะค่อยๆ ลดลงเรื่อยๆ โดยไขมันจะไม่กลับมาอีก (ถ้าคนไข้น้ำหนักไม่เพิ่มขึ้น) ตัวยาที่ Honest Clinic จะเป็นสูตรพรีเมียม ช่วยทั้งสลายไขมัน พร้อมยกกระชับผิวแบบ 2 in 1 ขณะเดินยาจะไม่รู้สึกแสบ หลังฉีดจะไม่มีอาการบวม และสามารถกลับมาซ้ำได้ทุก 14 วัน ค่ะ

บริเวณที่สามารถสลายไขมันด้วย Meso Fat : เหนียง แก้ม ต้นแขน หน้าท้อง เอว ต้นขา ปีกหลัง และเนื้อปลิ้นข้างรักแร้ (อ่านเพิ่มเติม คลิก)

รีวิวจากผู้เข้ารับการกำจัดไขมันด้วย Meso Fat ที่ Honest Clinic

หมายเหตุ : ผลลัพธ์ที่ได้ ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละบุคคล
  • โปรแกรม Fat Freeze 

เป็นการกำจัดไขมันด้วยเทคโนโลยีการส่งความเย็นติดลบเข้าไปแช่แข็งเฉพาะเซลล์ในชั้นไขมัน โดยการวางแผ่นเจลปกป้องผิว และใช้หัวเครื่องดูดผิว เพื่อปล่อยความเย็นที่อยู่ในระดับต่ำกว่าจุดเยือกแข็ง -10°C เข้าไปในชั้นไขมันใต้ผิวหนัง ซึ่งในแต่ละบริเวณจะใช้เวลาประมาณ 30 – 60 นาที สัดส่วนจะเริ่มลดลงหลังเข้ารับการรักษาประมาณ 2 สัปดาห์ และจะค่อยๆ ลดลงเรื่อยๆ โดยไขมันจะไม่กลับมาอีก (ถ้าคนไข้น้ำหนักไม่เพิ่มขึ้น) วิธีนี้จะมีความปลอดภัยสูง ไม่ทำให้ผิวเบิร์นความเย็น ไม่ต้องผ่าตัด และไม่ต้องพึ่งเข็มค่ะ 

บริเวณที่สามารถสลายไขมันด้วย Fat Freeze : ต้นแขน ต้นขา ปีกหลัง หน้าท้อง เอว และสะโพก (อ่านเพิ่มเติม คลิก)

รีวิวจากผู้เข้ารับการกำจัดไขมันด้วยความเย็น Fat Freeze ที่ Honest Clinic

หมายเหตุ : ผลลัพธ์ที่ได้ ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละบุคคล

สำหรับผู้ที่อยากมีหุ่นดี มั่นใจ ใส่อะไรก็สวย สามารถปรึกษา หรือ ส่งภาพเข้ามาให้หมอวิเคราะห์ก่อนเบื้องต้นได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ที่ Facebook Inbox หรือ Line @honestclinic (มี @ ข้างหน้า) ได้เลยนะคะ ที่ Honest Clinic หมอจะเป็นผู้ออกแบบการรักษาให้เหมาะสมกับปัญหาของคนไข้แต่ละคน พร้อมให้บริการแบบจริงใจ ไม่บังคับขายคอร์ส (ไม่เลี้ยงไข้) อีกทั้งเลือกใช้เครื่องมือที่ได้มาตรฐาน อย. ไทย และต่างประเทศ #เพราะเราอยากดูแลให้คุณสวยอย่างปลอดภัย และสบายใจทุกครั้งที่มาค่ะ